Milicos
Vietnam

Milicos chính thức được khởi động từ năm 2017 bởi các nhà sáng lập có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược và công nghệ 4.0, nhận thấy tỷ lệ “số hoá” của toàn ngành còn ở mức khiêm tốn so với các lĩnh vực khác, đặc biệt là các lĩnh vực gọi xe taxi, bán lẻ, thanh toán trực tuyến, logistics, nhà hàng, khách sạn…, và các phòng khám, bệnh viện vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý khách hàng, bệnh án điện tử, thu chi, đội ngũ y bác sĩ cũng như phân công, điều phối công việc giữa các phòng ban, vì đa phần các khâu vẫn quản lý theo cách truyền thống (bằng giấy hoặc excel) hoặc bằng các phần mềm công nghệ cũ trên nền tảng 1.0 đến 2.0 không được tối ưu cho lĩnh vực Y dược.

Mặt khác công nghệ 4.0 đang thay đổi mạnh mẽ mô hình kinh doanh và cách thức làm Marketing trong nhiều lĩnh vực, khiến cho khoảng cách thành công (thị phần, doanh thu và lợi nhuận) giữa các phòng khám, bệnh viện đã chuyển đổi số mạnh mẽ nhất là áp dụng các nền tảng Marketing và chăm sóc khách hàng 4.0 với phần còn lại – đứng ngoài cuộc hoặc mới chập chững làm quen với chuyển đổi số, ngày càng xa, khiến cho phần lớn phòng khám vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn, không thể cạnh tranh và mất dần khách hàng dẫn tới nguy cơ phải thu hẹp quy mô hoạt động, doanh thu đi ngang hoặc “sa lầy” dần vào giai đoạn suy thoái.

Trước thực tế đó với mong muốn giúp các phòng khám vừa và nhỏ có thể tồn tại và phát triển thành công trong thời đại 4.0, các nhà sáng lập của Milicos đã dành gần 1 năm để nghiên cứu thị trường ở 6 thành phố lớn trên Toàn quốc, bao gồm Sài Gòn, Cần Thơ, Gia Lai, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hà Nội, và 1,5 năm tiếp theo để phát triển phần mềm Milicos Clinic với các giải pháp thiết yếu về quản lý và bán hàng trên nền tảng Công nghệ 4.0. Mùa xuân năm 2019, Milicos được 1 nhà đầu tư thiên thần đầu tư toàn bộ chi phí cho giai đoạn nghiên cứu phát triển và ra mắt sản phẩm – phiên bản 1.0.

Sau 6 tháng chạy thử, Milicos chính thức ra mắt phần mềm quản lý phòng khám đầu tiên ở Việt Nam có chức năng bán hàng giúp phòng khám có thể bán hàng ngay qua App. Và được Milicos hỗ trợ giới thiệu khách hàng sang qua Mạng lưới Đối tác Đầu ra là các tập đoàn và thương hiệu uy tín trên Toàn quốc.

milicos spa nha khoa quốc dân

Với tất cả hoài bão và tâm huyết cho ngành y tế nước nhà, Milicos đã sẵn sàng đồng hành cùng các phòng khám vừa và nhỏ trên hành trình chuyển đổi số toàn diện, để tăng trưởng bứt phá và phát triển bền vững.

Mục tiêu của Milicos trong năm 2021 là sẽ bước đầu hoàn thiện “hệ sinh thái” các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực Làm đẹp và Chăm sóc Sức khoẻ, bằng việc mở rộng sang các mảng kinh doanh chiến lược sau:

  1. Tháng 3: Spa.
  2. Tháng 6: Mỹ phẩm.
  3. Tháng 12: Dược phẩm & Thực phẩm Chức năng.